Báo Cáo Thực Tập - Nhận viết thuê báo cáo thực tập

Cảm ơn bạn đã ủng hộ baocaothuctap.top chúng tôi nhận Viết thuê báo cáo thực tập.Uy tín nhất

Báo cáo thực tập là việc mà mọi sinh viên điều phải làm nếu không có thời gian hãy chọn chúng tôi.


Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện dạy kèm cho học sinh lớp 5

Tôi đã đi qua thời sinh viên với khá nhiều công việc làm thêm tại quán bar, quầy sách, quán café, quán nhậu,… nhưng đã để lại trong tôi nhiều xúc cảm nhất là công việc dạy kèm tại nhà cho một bé trai học lớp 5.
Hồi đó đang là cô sinh viên khoa báo chí năm thứ ba thì tôi được một người bạn giới thiệu cho lớp dạy thêm. Học trò của tôi là bé trai đang học lớp 5 với hoàn cảnh bố, mẹ bận rộn. Bố em làm tài xế xe buýt, mẹ em bán hàng cháo buổi chiều đến khuya mới dọn hàng. Do đó, việc học tập của em dường như bị bỏ ngỏ không ai quan tâm, theo sát nên em học chậm chạp và khá lì lợm.

Tham khảo : gia sư lý tại quận tây hồ

Tôi đến nhận dạy kèm em trong tình trạng học lực của em đang rất yếu. Bố, mẹ đi họp phụ huynh được thầy cô nhắc nhở, báo động tình trạng học tập của em mới đi tìm gia sư dạy kèm. Phần vì họ bận rộn, cũng phần vì kinh tế của họ khá eo hẹp. Hai vợ chồng làm lụng quần quật suốt ngày đêm mới chỉ đủ tiền nuôi bốn miệng ăn và trang trải cho hai đứa con học hành. Các khoản phụ phí khác họ hoàn toàn không tính đến.

Tôi nhận dạy kèm cậu bé tuần hai buổi theo thỏa thuận với gia đình em. Nhưng thực sự thời gian để vừa lấy lại kiến thức cơ bản và vừa giúp em theo kịp chương trình trên lớp cần hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên tôi cũng không muốn đề cập thêm vì hoàn cảnh gia đình cậu bé.
Sau một thời gian dạy kèm em, buổi học nào tôi cũng kéo dài thời gian để giúp em vừa ôn bài cũ và tiếp thu bài mới. Mặc dù, nhiều lúc em quá chậm chạp khiến tôi nổi cáu nhưng tôi nhận thấy, tôi càng nổi nóng thì em càng chậm chạp và lì lợm. Dần dần, em đã rèn cho tôi tính kiên nhẫn hơn trong quá trình gia sư dạy kèm.
Khi tôi và em hiểu nhau, những bài tập tôi giao em cũng dần tiến bộ và cố gắng đạt kết quả tốt hơn qua điểm số trong từng trang vở. Tôi cảm thấy những nỗ lực của mình đã không uổng phí. Bằng lòng nhiệt huyết của một sinh viên, tôi vẫn không ngần ngại tăng thêm số giờ dạy em mà không nề hà đến khoản thù lao mà bố mẹ em khó có khả năng chi trả thêm.
Cuối mỗi tháng nào cũng vậy, dù rằng mẹ em luôn cảm ơn và gửi tôi thêm tiền công dạy kèm thêm giờ nhưng tôi đều không nhận. Tôi thấy ánh trong đôi mắt lam lũ của mẹ em là sự biết ơn.
Chính nhờ động lực ấy đã giúp tôi càng quyết tâm vực lại kiến thức cho em theo kịp bằng bạn, bằng bè. Bởi thực tế em không phải là đứa trẻ dốt mà do không được quan tâm, theo sát, hướng dẫn việc học tập dẫn đến việc chán nản và mất gốc kiến thức.
Cũng may là mới chỉ là những năm trong cấp học đầu tiên nên việc lấy lại kiến thức không quá khó khăn. Tôi cũng trò chuyện và khuyên mẹ em rằng, cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng chị cũng cần chút thời gian quan tâm đến việc học tập và tinh thần của con cái bởi đó mới là điều quan trọng.
Tôi dạy kèm em hết năm lớp 5 thì tôi xin phép nghỉ dạy vì năm thứ tư tôi thường xuyên phải đi thực tập. Bố, mẹ và em đều lưu luyến mong muốn tôi dạy kèm em ở những năm học tiếp theo. Thực lòng thâm tâm tôi cũng rất muốn giúp nhưng vì đặc thù năm cuối chuyên ngành và nghề nghiệp của tôi sau này khiến tôi không thể nhận lời tiếp tục dạy kèm em.

Tìm hiểu : gia sư toán tại quận tây hồ

Chia tay trong nhiều lưu luyến và em là trường hợp học sinh dạy kèm để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Sự kiên trì trong quá trình dạy em đã giúp tôi bình tĩnh và thấu đáo hơn trong những bài viết của mình sau này.
Thỉnh thoảng trong những khoảng lặng của tâm hồn, những ký ức về một thời sinh viên, trong đó có những kỷ niệm gia sư sinh viên dạy kèm em lại ùa về mang đến cho tôi cảm giác bâng khuâng, lưu luyến.

Gửi Yêu Cầu Tư Vấn